• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซด์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN.
 

poker online

ปูนปั้น

10 ลำดับคณะนิติศาสตร์ มหาลัยไหนดี ปัจจุบัน ในวันนี้

Started by Tawanida, April 02, 2023, 10:30:59 PM

Previous topic - Next topic

Tawanida

สำหรับน้องๆที่พึงพอใจในสายวิชาข้อปฏิบัติ หรือนิติศาสตร์ เวลานี้ได้รับความนิยมอย่างยิ่ง ด้วยเหตุว่าเมื่อจบมาสามารถต่อยอดได้หลายอาชีพ ไม่ว่าจะเป็นทนาย อัยการ ตุลาการ หรือรับราชการอื่นๆแล้วก็เป็นที่เรียกร้องของบริษัทเอกชนเหมือนกัน วันนี้จะมาชี้แนะ 10 ชั้นของคณะนิติศาสตร์ว่ามหาวิทยาลัยไหนดี เป็นที่พึงพอใจวันนี้

1. คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
มหาวิทยาลัยที่ซึ่งพูดได้ว่าเป็นที่แรกที่ทุกคนจะนึกถึงในสาขาวิชานิติศาสตร์ที่โบราณเป็นชั้น 1 ของประเทศเพราะก่อตั้งตั้งแต่ปี 2477 หลายๆคนแนะว่าถ้าอยากได้เป็นตุลาการ หรืออัยการ จะต้องมาเรียนในที่ที่นี้ให้ได้ โดยมีผลงานผลิตทนายเลื่องลือของประเทศเยอะแยะ

2. คณะนิติศาสตร์ จุฬาลงมือณ์มหาวิทยาลัย
มหาวิทยาลัยที่เริ่มต้นที่สุดในประเทศไทย ซึ่งคณะนิติศาสตร์ของที่นี้จัดตั้งขึ้นปี 2494 หลายท่านแนะว่าที่นี่เหมาะสมกับผู้ที่ต้องการจะเรียนสาขาวิชานี้ ผลิตภัณฑ์ประสิทธิภาพล้นหลามไม่แพ้มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

3. คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง
คณะนิติศาสตร์ของรามฯนี้ก่อตั้งมาพร้อมกับมหาวิทยาลัยตั้งแต่ปี 2514 อย่างที่รู้รามฯเป็นมหาลัยเปิด สามารถเรียนระยะไกล เรียนเองอ่านเองแล้วไปสอบได้ เรื่องค่าเทอมก็ไม่แพงก็เลยเป็นที่นิยมสำหรับนิสิตที่มีเงินทุนจำกัด แม้กระนั้นคุณภาพมิได้ด้อยกว่าพี่ๆอย่าง 1.2. เพราะว่าผลิตทนายความเก่งๆล้นหลามให้เห็นตามโทรทัศน์อยู่ไม่น้อย

4. คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
คณะนิติศาสตร์ของจังหวัดเชียงใหม่นี้ก่อตั้งขึ้นปี 2508 เอ่ยถึงชื่อมาหาวิทยาลัยก็รู้เลยว่าดีที่สุดของภาคเหนือ แถมยังผลิตนักกฎหมายโด่งดังล้นหลาม ได้เป็นอัยการ ตุลาการเป็นจำนวนมาก หากภาคเหนือก็จำเป็นที่จะต้องที่ตรงนี้ดีเยี่ยมที่สุด แล้วหลังจากนั้นก็ในขณะนี้เป็นที่ชื่นชอบของนิสิตภาคอื่นๆที่มาเรียนที่ตรงนี้เยอะๆ

5. คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
สาขาวิชานิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช จัดตั้งในปี 2523 เป็นมหาลัยเปิด สามารถเรียนระยะไกล เรียนเองอ่านเองแล้วไปสอบได้ เรื่องค่าเทอมก็ไม่แพงก็เลยเป็นที่นิยมสำหรับนิสิตที่มีเงินทุนจำกัด เช่นเดียวกับมหาวิทยาลัยรามคำแหง

6. คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร
คณะนิติศาสตร์มหาวิทยาลัยนเรศวรตั้งปี 2546 เป็นมหาวิทยาลัยมีชื่อของภาคเหนือตอนล่าง ตั้งอยู่ที่จังหวัดพิษณุโลก แม้จะพึ่งก่อตั้งคณะนิติศาสตร์ยังไม่นาน หากแม้มีการแก้ไขอย่างประสิทธิภาพของมหาวิทยาลัย ทำให้จัดอันดับในแต่ละปีมหวิทยาลัยพระมหากษัตริย์นี้ติดอันดับที่ดีโดยตลอด

7. คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ได้เปิดสอนวิชาการด้านนิติศาสตร์มาตั้งแต่ปี 2486 โดยในระยะต้นนั้นขึ้นตรงต่อ แผนกวิชานิติศาสตร์ คณะเศรษฐศาสตร์และบริหารธุรกิจ จนกระทั่งปี 2523 มหาวิทยาลัยได้อนุมัติให้ตั้งสาขาวิชานิติศาสตร์ขึ้น ด้านในคณะสังคมศาสตร์

8. คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น
คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่นก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2549 เอ๋ยถึงชื่อมาหาวิทยาลัยก็ทราบเลยว่าเยี่ยมที่สุดของภาคอีสาน แถมยังผลิตนักกฎหมายมีชื่อเสียงจำนวนไม่ใช่น้อย ได้เป็นอัยการ ตุลาการจำนวนไม่ใช่น้อย หากภาคตะวันออกเฉียงเหนือก็จะต้องตรงนี้ดีที่สุด แล้วก็ขณะนี้เป็นที่ชอบใจของนิสิตภาคอื่นๆที่มาเรียนตรงนี้เยอะๆ

9. คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาจังหวัดอุบลราชธานี
คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่นก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2547 เป็นมหาวิทยาลัยสมาชิกใหม่ที่เริ่มจะมีชื่อเสียงในคณะนิติศาสตร์ ถ้าหากภาคอีสานตอนบนมีมหาวิทยาลัยขอนแก่นแล้วภาคอีสานตอนล่างก็มีมหาวิทยาจังหวัดอุบลราชธานี เป็นมหาวิทยาลัยที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างความสามารถแถมยังผลิตนักกฎหมายมีชื่อเสียงเยอะมาก ได้เป็นอัยการ ตุลาการจำนวนไม่ใช่น้อย มั่นใจว่าในอนาคตอันใกล้นี้จะมีชื่อสำหรับการจัดลำดับได้ดียิ่งไปกว่านี้

10. คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา
ใช้ชื่อคณะรัฐศาสตร์แล้วก็นิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพาก่อตั้งเมื่อปี 2550 เป็นมหาวิทยาลัยมีชื่อเสียงของภาคทิศตะวันออกตั้งอยู่ที่จังหวัดชลบุรี เป็นมหาวิทยาลัยที่มีการปรับแต่งอย่างคุณภาพ แม้ว่าจะตั้งขึ้นได้ไม่นานแต่สามารถขึ้นมาอยู่ Top 10 ของพวกเราอย่างยิ่งจริงๆ

ท้ายที่สุดไม่ว่าน้องๆจะเลือกเรียนคณะนิติศาสตร์ที่แห่งไหนนั้นก็มีความสำคัญ แม้กระนั้นอาจไม่สำคัญเทียบเท่าการมีเป้าหมายและก็จุดมุ่งหมายที่มีความมั่นคงและก็ชัดเจนว่าจบมาจะทำอะไร ไม่ว่าจะจบนิติศาสตร์จากที่ไหนหากเลือกทางสายอัยการตุลาการ น้องๆจำต้องไปเรียนเนติบัณฑิตต่อเมื่อเสร็จแล้วในขณะนั้น ไม่จำเป็นแล้วว่าจบจากมหาวิทยาลัยไหนแม้ว่าอยู่ที่ตัวน้องๆเองว่าจะเป็นจริงเป็นจังเพื่อไปสู่จุดมุ่งหมายได้ไหม และก็อาชีพอื่นๆด้วยด้วยเหมือนกัน
คำค้นหา : อันดับคณะนิติศาสตร์